Thời tiết mùa lạnh rất dễ khiến các mẹ lo lắng vì không biết phải chăm sóc và vệ sinh cho bé như thế nào mới hợp lý. Một câu hỏi được đặt ra là có nên tắm cho bé vào mùa lạnh không? Để Saolakids trả lời câu hỏi này giúp bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên tắm cho bé vào mùa lạnh không?

Vào những thời điểm khác trong năm, chúng ta có thể tắm cho bé mỗi lần một ngày hoặc hơn. Nhưng vào thời tiết lạnh thì các mẹ nên lưu ý không được tắm quá nhiều cho bé nhé. Vì thời điểm này rất nhạy cảm sẽ dễ khiến sức đề kháng của bé bị suy giảm và dễ bị cảm lạnh hơn. Chính vì thế hãy chỉ tắm và vệ sinh nhanh cho các bé khoảng 3 đến 5 lần trong một tuần là đủ rồi.

Những nguyên tắc giúp tắm cho bé vào mùa lạnh an toàn

Ngoài việc không được tắm nhiều cho bé vào mùa lạnh. Thì các mẹ cũng cần nên biết những nguyên tắc để tắm cho bé an toàn sau đây:

  • Sử dụng khăn ấm để lau mông cho bé mỗi khi thay tã. Đây là cách vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho bé. Nếu như trong nhà co máy sưởi hoặc đèn sưởi. Thì chúng ta vẫn có thể rửa bằng nước ấm cho bé.
  • Nên chú ý vùng đầu và cổ của bé: Vùng cổ chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn tích tụ do thức ăn hoặc sữa rơi xuống. Nên khi tắm, các mẹ hãy vệ sinh kỹ những vùng mà nước khó làm sạch tại cổ. Có thể dùng bông gòn hoặc khăn mềm thấm nước ấm và lau để giữ ấm đầu của con.
  • Sử dụng khăn ướt không mùi để đảm bảo an toàn cho bé: Sử dụng khăn ướt để lau khô người bé sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhưng hãy lưu ý lựa chọn các loại khăn không mùi để không gây kích ứng cho bé nhé. 
  • Chọn sữa tắm hợp lý: Các mẹ nên chọn các loại sữa tắm có tính chất dưỡng ẩm dịu nhẹ để tốt cho làn da của bé.
  • Không nên tắm và vệ sinh cho bé khi bụng bé đang quá đói hoặc đang no. Bởi vì những thời điểm này tâm trạng bé sẽ dễ quấy khóc. Và không được thoải mái để tắm rửa. Lúc con đang no mẹ cũng không được lau người hay vệ sinh vì có thể bị trào sữa hoặc thức ăn ra ngoài.

Saolakids hy vọng rằng bài viết trên sẽ bổ ích cho các mẹ trong việc tắm cho bé vào mùa lạnh. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Saolakids để được tư vấn nhé!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 6555 345