Không giống như thời tiết bình thường, vào mùa lạnh thì các bé dễ bị ốm và cảm lạnh hơn. Nên vào những thời điểm này, các mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để chăm sóc con yêu khỏe mạnh. Một trong số đó là các cách tắm cho bé vào mùa đông an toàn mà mẹ cần biết. Hãy cùng Saolakids tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi tắm cho bé vào mùa đông

Thời gian tắm cho bé

Vào màu đông khi nhiệt độ giảm thì thân nhiệt của các bé cũng giảm theo. Chính vì thế việc vệ sinh cho các bé phải được diễn ra càng nhanh càng tốt. Bởi vì nếu tắm lâu, các bé sẽ dễ bị cảm lạnh hơn. Không tắm cho bé quá 5 phút kể từ khi đặt bé vào nước cho đến khi cho bé ra khỏi chậu nước. 

Ngoài ra, cũng nên tránh tắm cho bé vào khoảng khung giờ quá sớm hoặc quá muộn trong ngày. Và cũng chỉ nên tắm cho bé tầm 3 đến 5 lần trong một tuần.

Chú ý nhiệt độ khi tắm cho bé

Hai yếu tố mà các mẹ cần quan tâm khi tắm cho bé vào mùa lạnh đó là nhiệt độ phòng và nhiệt độ nước. Nhiệt độ phòng sẽ được đảm bảo khi chúng ta tắm cho trẻ ở một không gian kín gió. Ngoài ra chúng ta sử dụng thêm những loại máy sưởi, đèn sưởi thì càng tốt.

Khi chuẩn bị nước để tắm cho bé thì cần phải kiểm tra nhiệt độ phù hợp hay chưa. Không được để nước quá nóng mà chỉ cần ấm vừa để bé không bị tổn thương da khi tiếp xúc.

 

Cách tắm cho bé vào mùa đông an toàn

  • Rửa toàn bộ mặt cho con bằng bông gòn hoặc khăn mềm. Nhưng để ý không được để nước rơi vào mắt, mũi miệng của bé.
  • Vừa tắm, vừa dùng khăn bông thấm nước ấm lên lưng, ngực của bé để giữ ấm cơ thể
  • Tắm xong thì quấn khăn bông dày để lau và làm ấm bé.
  • Cần thao tác nhanh để cơ thể con không bị hạ nhiệt. 
  • Tắm và lau người con xong thì mới nên gội đầu để bé không bị cảm lạnh và để bảo vệ não bộ của bé.
  • Cuối cùng là lau khô đầu và cơ thể của con một lần nữa rồi mặc quần áo dày vừa phải để duy trì độ ấm cho bé.

Bài viết trên Saolakids đã chia sẻ những lưu ý và cách tắm cho bé vào mùa đông hợp lý. Các mẹ có thể tham khảo và áp dụng để chăm sóc con được đúng cách hơn vào mùa nhạy cảm này nhé!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 6555 345