Vào mùa đông, mùa nhạy cảm đối với các trẻ nhỏ vì đây là thời điểm các bé dễ bị ốm nhất. Vì thế các mẹ hãy nhớ lưu ý những điều sau đây để tránh sai lầm bé ốm mùa lạnh. Và để chăm sóc con yêu được đúng cách hơn nhé!

Mặc bỉm thường xuyên

Việc sử dụng bỉm cho con sẽ giảm bớt công sức và thời gian cho các mẹ vì tính thuận tiện của nó. Tuy nhiên nếu mặc bỉm cho con 24/24h sẽ khiến bé dễ bị hăm, ẩm và vi khuẩn tích tụ nhiều hơn. Cùng với đó, việc mặc bỉm mỗi ngày sẽ khiến bé có thói quen đi vệ sinh không đúng. Chính vì vậy nên các mẹ hãy mặc bỉm cho con chỉ khi nào cần thiết. Và nhớ thay bỉm cho bé thường xuyên để tránh tình trạng khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé.

Làm ấm bé quá mức

Chúng ta cứ tưởng rằng vào mùa đông trời lạnh thì cứ khoác thêm nhiều lớp áo cho bé để giữ ấm và bảo vệ con khỏi tác động của thời tiết. Tuy nhiên việc này dễ khiến bé bị nóng hơn bình thường và đồng thời tiết ra mồ hôi nhiều. Khi đổ mồ hôi nhiều thì sẽ làm ướt quần áo của bé và dẫn đến mồ hôi thấm ngược lại vào cơ thể các bé. Việc đó dễ khiến bé mắc các bệnh viêm phổi, nhiễm lạnh và thương hàn. 

Nếu cho trẻ mặc kín quá mức và không có hơi thoát ra cũng khiến trẻ khó chịu và khó vận động, sinh hoạt đúng cách. Vì thế nên mẹ cần lưu ý cho trẻ mặc ấm vừa phải và chỉ nên mặc những trang phục có độ thấm hút mồ hôi tốt.

Tắm cho bé bằng nước quá nóng

Vì thời tiết lạnh nên bố mẹ thường sẽ tắm cho trẻ với nước nóng để con không bị lạnh. Việc này tuy tốt nhưng hãy cẩn trọng cho bé tắm nước nóng với nhiệt độ thích hợp. Bởi vì người lớn thường cảm nhận nhiệt độ của nước khác với các con. Vì vậy các mẹ nên hãy thử độ ấm của nước bằng khủy tay hoặc cổ tay để phù hợp với nhiệt độ của các bé. Hoặc có thể chuẩn bị nhiệt kế để pha nước tắm cho trẻ

Và khi tắm thì cần tắm trong phòng kín gió và chuẩn bị thêm máy quạt sưởi. Cũng như lưu ý chỉ nên tắm trẻ trong thời gian 5 đến 7 phút để tránh bị cảm lạnh. 

Không cho bé hoạt động ngoài trời

Chắc hẳn các mẹ sẽ e ngại cho bé ra ngoài chơi khi đang trong thời tiết lạnh. Nhưng theo các chuyên gia đã đưa ra ý kiến là nếu các bé bị giữ trong nhà quá nhiều. Thì cũng sẽ dễ dẫn đến bị ốm cao hơn. Cho trẻ ra ngoài hoạt động nhiều trong thời tiết thuận lợi. Như thế sẽ khiến các bé linh hoạt cơ thể và sức đề kháng tốt hơn.

Bài viết trên Saolakids đã tổng hợp những sai lầm bé ốm mùa lạnh. Các mẹ cần biết và tránh để chăm sóc con tốt hơn. Các mẹ có thắc mắc gì thì hãy liên hệ cho Saolakids. Saolakids rất sẵn lòng giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

———————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 6555 345