Hiện nay, trên thị trường có muôn vàn các loại đồ chơi cho trẻ em khác nhau. Nên việc lựa chọn đồ chơi cho bé tưởng là dễ dàng nhưng lại rất khó. Đặc biệt là các loại đồ chơi làm giả, làm nhái. Có chất lượng kém làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Không ít bố mẹ phải đau đầu với việc lựa chọn đồ chơi như thế nào để phù hợp với sự phát triển của con. Để hiểu thêm về những tiêu chí lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé. Bố mẹ hãy cùng Saolakids tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chất liệu đồ chơi được đặt lên hàng đầu

Một trong những yếu tố đầu tiên các bậc phụ huynh nên quan tâm chính là chất liệu. Trẻ em còn nhỏ và non nớt. Nên dễ bị tác động bởi các món đồ chơi không an toàn. Trẻ có thể bị dị ứng, nổi mẩn đỏ từ những loại đồ chơi có xuất xứ không rõ ràng. Trẻ cũng có thể ngậm hoặc nuốt. Gây ngạt thở nếu các chi tiết từ đồ chơi dễ bị rớt ra ngoài.

Chính vì vậy, bố mẹ cần lựa chọn đồ chơi an toàn được làm từ các nguyên liệu tự nhiên lành tính. Các chi tiết cần được thi công chắc chắn, không lỏng lẻo. Không có các góc cạnh sắc nhọn gây chảy máu.

Chọn đồ chơi phù hợp với bé

Đồ chơi an toàn với bé là đồ chơi được đánh giá là có chức năng. Và hình dáng phù hợp với độ tuổi, sở thích, năng lực nhận thức của trẻ. Hiện nay, có nhiều các phân loại đồ chơi cho bé theo độ tuổi, giới tính, theo nhóm chức năng như:
– Trẻ em dưới hai tuổi: chơi những trò giúp bé nhận diện màu sắc. Từ đậm đến nhạt, hình khối…
– Trẻ em 2 tuổi trở lên: cho trẻ chơi trò chơi xếp hình, xếp toà tháp khéo léo, xếp công trình. Hay thực hiện các phép tính cộng, trừ đơn giản và tăng dần mức độ khi bé đã phát triển tốt hơn về nhận thức.

– Đồ chơi vận động: các loại xe cho bé từ xe chòi chân, xe tập đi, xe đạp trẻ em hay cầu trượt…

Khi chọn lựa đồ chơi cho con, bên cạnh việc xem khuyến cáo sản phẩm thì bố mẹ nên kiểm tra. Và đánh giá đúng năng lực của bé. Giúp con tiếp cận với cơ hội phát triển tốt nhất. Bố mẹ lưu ý không nên chọn đồ chơi vượt quá năng lực nhận thức, thể lực của bé. Làm cho con gặp phải tình trạng mất an toàn khi vui chơi.

Đồ chơi sẽ là người bạn thân thiết giúp trẻ phát triển tư duy và hình thành tính cách tốt cho trẻ sau này. Nên bố mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua cho bé nhé. Tại Saolakids, mỗi món đồ chơi đều được kiểm định chất lượng an toàn. Có những thiết kế thân thiện giúp bé phát triển mọi giác quan. Khuyến khích trẻ có thể vừa chơi vừa học, tìm tòi. Thúc đẩy sự phát triển cả về thể chất và tư duy. Phù hợp với các lứa tuổi khác nhau. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bố mẹ lựa chọn được món đồ chơi an toàn cho con yêu của mình.