Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai chính là khoảng thời gian nhạy cảm nhất. Vì vậy không gian riêng dành cho bà bầu cũng cần được chú trọng. Để luôn mang lại cảm giác thoải mái cho cả mẹ và em bé trong bụng. Sau đây Saolakids sẽ chia sẻ cho bạn những cách để bố trí phòng mẹ bầu một cách hợp lý.

Việc bố trí phòng ngủ mẹ bầu có quan trọng không

Để em bé trong bụng mẹ được phát triển một cách bình thường và toàn diện nhất. Thì những yếu tố bên ngoài môi trường cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Một căn phòng ngủ được bố trí một cách hợp lý sẽ giúp cho tâm trạng của mẹ bầu được thoải mái hơn. Ngoài ra nếu chúng ta không cẩn trọng trong việc sắp xếp đồ đạc sẽ dễ gây những tác động xấu đến mẹ và bé. Sắp xếp một không gian hợp lý còn mang yếu tố phong thủy tốt cho sự phát triển của em bé.

Những lưu ý trong bố trí phòng ngủ cho mẹ bầu

Không nên trang trí phòng ngủ quá cầu kỳ

Một phòng ngủ tối giản và không quá cầu kỳ sẽ tốt hơn cho cả mẹ và em bé trong bụng. Căn phòng đơn giản sẽ giúp cho mẹ bầu sinh hoạt dễ dàng và ngủ ngon giấc hơn. Đôi khi quá nhiều vật dụng sẽ cản trở. Và làm ảnh hưởng đến cơ thể cũng như tâm trạng của người mẹ.

Bố trí phòng mẹ bầu với những vật dụng ít gây tiếng ồn

Đối với khoảng thời gian mang thai thì tiếng ồn bên ngoài cũng sẽ kích thích đến tai của em bé trong bụng mẹ. Vì thế cần sắp xếp bài trí căn phòng một cách yên tĩnh nhất. Loại bỏ những thiết bị gây tiếng ồn lớn cũng như những âm thanh không tốt cho cả mẹ và bé.

Không để những vật sắc, nhọn và đồ công nghệ trên đầu giường

Tuyệt đối không nên có những món đồ nguy hiểm trong không gian của mẹ bầu. Mẹ bầu cũng hạn chế sử dụng những thiết bị công nghệ khi đi ngủ vì sóng điện tử cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và não bộ của em bé.

Những mẹo hay trong bố trí phòng mẹ bầu

Không gian phòng phải thông thoáng để giấc ngủ của mẹ bầu được ngon và sâu hơn.
Không được để phòng bà bầu quá ẩm ướt và có mùi vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sức khỏe người mẹ.
Không nên treo những bức hình không phù hợp trong phòng ngủ vì dễ ảnh hưởng đến tinh thần của mẹ bầu. Nên treo những bức tranh vui tươi và sinh động để kích thích tâm trạng bà bầu được vui vẻ hơn.

Saolakids hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc bố trí phòng mẹ bầu. Từ đó có thể mang đến nhiều trải nghiệm tốt đẹp và đáng nhớ trong suốt quãng thời gian thai kỳ của mẹ.
Hãy liên hệ số hotline 0935 305 492 hoặc truy cập website https://saolakids.vn/ ngay để được tư vấn thêm nhé.

————————————-
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345.