Phải nói rằng việc chăm sóc trẻ vào mùa đông là một điều đáng chú ý cho bậc cha mẹ. Trời đông khiến trẻ sơ sinh dễ mắc các bệnh về hô hấp và nhiều nguy hiểm tiềm tàng khác. Mùa đông luôn là nỗi bất an của cha mẹ khi có trẻ sơ sinh. Nhưng đừng lo, để Saolakids mách bạn những cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông để con khỏe nhé!

Giữ ấm thân nhiệt cho bé là điều quan trọng không thể thiếu

Trẻ sơ sinh vào mùa đông dễ bị bệnh nên phải luôn duy trì nhiệt độ cơ thể bé. Mặc cho bé quần áo dày hoặc nhiều lớp, đừng quên giữ ấm cả tai, cổ, tay chân bé. Nếu mặc nhiều lớp cho bé thì ưu tiên chọn các chất liệu mềm mại và thông thoáng. Khi ở nhà mẹ cho bé mặc vừa phải, thêm lớp chăn không quá dày để bé đủ ấm và không bị ngộp.
Ba mẹ nên để nhiệt độ phòng từ 25-26 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để bé không quá nóng sẽ lên cơn sốt, không quá lạnh bé sẽ bị cảm. Có thể đóng kín cửa, lót thêm chăn đệm nếu không có điều hòa chỉnh nhiệt độ.

Tắm cho bé như thế nào mới đúng?

Đề kháng của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên ba mẹ phải chú ý. Sử dụng nước ấm với nhiệt độ từ 34-36 độ C trong phòng kín gió tránh bé bị gió lạnh. Mẹ hãy tắm từ chân bé lên để tránh sốc nhiệt và gội đầu sau để bé không bị lạnh. Mẹ nhớ đặt lên ngực bé một chiếc khăn to, rưới nước ấm lên thường xuyên để trẻ ấm hơn.
Không nhất thiết phải tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông mỗi ngày. Mẹ có thể tắm cho bé từ 2-3 ngày/1 lần. Nhưng vùng mông và bẹn của bé nhất định phải luôn được vệ sinh sạch sẽ. Khi thay tã, mẹ rửa sạch cho bé bằng nước ấm trước rồi lau bằng khăn mềm.

Trẻ sơ sinh cũng cần được massage

Massage sẽ giúp các mạch máu lưu thông cho bé giấc ngủ sâu hơn, giữ thân nhiệt ấm. Các mẹ dùng những loại tinh dầu nguồn gốc từ thiên nhiên như dầu tràm trà, dầu dừa,…Việc này sẽ giúp phát huy triệt để hiệu quả việc massage cho bé. Massage cho trẻ sơ sinh vào mùa đông quả là lựa chọn tuyệt vời mà các mẹ nên áp dụng.

Nhớ cho bé bú đủ mẹ nhé

Nghe có vẻ đơn thuần nhưng cho bé bú đúng cách thì mới khỏe mạnh như ba mẹ mong muốn. Trẻ sơ sinh vào mùa đông rất dễ bị nhiễm lạnh nên ba mẹ hãy chú ý. Mẹ nên cho bé bú trong không gian kín gió nhưng phải thông thoáng. Mùa đông bé cần bú no để sinh nhiệt giữ ấm cơ thể, ba mẹ hãy chăm xem bé có đói không.

Ngoài những cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông Saolakids chia sẻ. Ba mẹ hãy luôn quan tâm, theo dõi sức khỏe của bé. Cho trẻ kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng đầy đủ cũng là điều cần thiết để bé luôn khỏe mạnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345