Trẻ em là những thiên thần bé nhỏ mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, những thiên thần nhỏ đáng yêu ấy cần sự bao bọc bảo vệ từ bố mẹ. Đồ chơi là một trong những thứ mà những thiên thần nhỏ tiếp xúc thường xuyên. Vì vậy, hãy cùng Saolakids tìm hiểu một số cách chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi nhé!

Chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi

Trẻ dưới 1 tuổi là độ tuổi đang phát triển ngũ quan bao gồm: nghe, nhìn, sờ, ngửi, nếm. Đây là những giác quan rất quan trọng. Vì vậy, mẹ nên chọn những món đồ chơi tốt nhất, an toàn nhất cho con. Trong đó, một trong những điều có thể giúp bé phát triển đôi khi lại chính là những điều giản đơn mà mẹ có thể làm. Ví dụ như cười nói với bé, chơi ú òa hoặc nhấc bổng bé lên cao,..
Trong 6 tháng đầu, thính giác và thị giác của bé rất phát triển. Nên ngoài giọng nói mẹ hãy cho bé chơi với một số đồ chơi có nhiều màu sắc hoặc phát ra âm thanh. Ví dụ như gấu bông có gắn âm thanh,.. khi trẻ lắc chúng sẽ tạo ra âm thanh vui tai.
Đến giai đoạn trẻ có thể ngồi hoặc đi thì hãy để trẻ chơi với xe trượt có dây buộc để trẻ có thể kéo. Thông qua món đồ chơi này, trẻ sẽ ý thức được quá trình cầm, kéo và di chuyển đồ vật. Khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ rất thích nhìn những đồ vật chuyển động. Vì thế, hãy cho bé nhìn con đu quay, quả bóng vừa lăn vừa phát ra tiếng kêu, đồ chơi mô hình xe,..

Dưới đây là một số gợi ý cụ thể hơn về chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi

  • Khoảng 5 tháng tuổi: tập cho bé cử động các khớp ngón tay bằng cách nhặt nắp chai nhựa, tập bóc que tính,…
  • Khoảng 6-12 tháng: kéo đồ vật, tập gõ trống đồ chơi, gấu bông handmade,..
  • Khoảng 12-18 tháng tuổi có thể: học cách đi trên một đường thẳng, chơi với đồ chơi bằng gỗ hình thú, tập pha màu nước,…
  • Khoảng 18-24 tháng tuổi: chơi với bong bóng xà phòng, ném vòng vào cọc, tập nấu ăn với đồ chơi mô hình, tập vẽ,..
  • Từ 2-3 tuổi có thể: chơi mô hình tàu hỏa, ghép hình,…

Cách chọn đồ chơi an toàn

Lựa chọn đồ chơi được làm từ gỗ đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường. Chắc chắn sẽ luôn là lựa chọn tốt hơn những món đồ chơi được làm từ nhựa. Bởi bé có thể sẽ cầm nắm hoặc ngậm vào miệng những món đồ chơi ấy.

Trên đây là một số chia sẻ về những cách chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn có được thông tin hữu ích để chăm sóc những thiên thần nhỏ. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn về đồ chơi an toàn cho bé, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.
————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345