Ngày nay với công nghệ kỹ thuật ngày càng cao, vì thế các loại đồ chơi trẻ em cũng ngày càng phát triển cả về tính năng lẫn hình thức. Những loại đồ chơi được làm bằng gỗ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chúng được làm từ mảnh gỗ nhỏ, thô sơ giúp bé thực hiện phép toán một cách dễ dàng hơn. Đồ chơi toán học giúp các bé giải trí và còn hỗ trợ phát triển tư duy và trí tuệ cho bé rất tốt.

Những lợi ích mà trò chơi toán học mang lại cho bé

Đồ chơi toán học cho bé tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là dụng cụ hỗ trợ rất tốt trong quá trình làm quen với những con số. Cùng Saolakids điểm qua những lợi ích mà trò chơi toán học mang lại cho con yêu của bạn nhé!

Giúp bé phát triển não bộ vượt trội

Đây là điều đầu tiên mà bố mẹ dễ dàng nhận thấy. Khi bé được tiếp xúc với đồ chơi toán học, khả năng tư duy của bé nhạy hơn. Những trò chơi tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi tư duy, sự tập trung  để đưa ra phương án chính xác. Trong quá trình đó, não bộ sẽ được kích thích để phát triển và bé sẽ trở nên rất thông minh.

Não bộ của con sẽ không ngừng hoạt động khi con suy nghĩ nhiều. Từ đó tư duy của con cũng dần phát triển và nhạy bén hơn. Chính vì vậy, những đồ chơi này là một món đồ lý tưởng để rèn luyện và gia tăng năng lực của bé.

Rèn luyện sự tập trung cho con

Các món đồ chơi toán học cho trẻ thường thường có nhiều màu sắc nổi bật. Bên cạnh đó, hình dạng bắt mắt nên rất kích thích sự tò mò ở trẻ. Bé sẽ rèn luyện được sự tập trung cao độ khi giải các trò chơi. Bố mẹ có thể nhìn thấy được những điều này trong quá trình tham gia chơi cùng con. Khi bố mẹ đặt ra những câu hỏi thì bé phải tập trung cao để đưa ra đáp án nhanh chóng và chính xác nhất.

Phương pháp học tập này rất hiệu quả vì có thể rèn luyện tư duy của bé trở nên nhạy bén. Sự tập trung trong quá trình học và chơi sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Xây dựng nền tảng kiến thức cho bé

Kiến thức nền tảng là điều vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của trẻ sau này. Nếu bố mẹ ép học những kiến thức trong sách vở thì rất dễ gây cho bé sự nhàm chán việc học.

Vì vậy, việc các bậc cha mẹ cho bé làm quen với những kiến thức toán. Thông qua những món đồ chơi sẽ giúp con cảm thấy hứng thú trong quá trình học. Kiến thức mới được con tiếp thu một cách tự nhiên nhất. Từ đó, gia tăng khả năng ghi nhớ những con số và hình học một cách nhanh chóng.

Một vài lưu ý khi lựa chọn đồ chơi học toán cho trẻ

Vì còn nhỏ nên các bé thường chưa ý thức được hết những việc xảy ra xung quanh. Thế nên khi lựa chọn đồ chơi cho bé cần phải đặc biệt chú ý. Sau đây là một số lưu ý cơ bản khi lựa chọn đồ chơi học toán cho trẻ.

  • Đồ chơi cần phù hợp với lứa tuổi
  • An toàn cho sức khỏe của trẻ
  • Chú ý đến kích thước và âm thanh của đồ chơi
  • Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng
  • Thường xuyên thay đổi đồ chơi để trẻ không nhàm chán

Qua bài viết trên, Saolakids hy vọng đã cung cấp cho bố mẹ những thông tin về một cách để phát triển trí thông minh cho con. Những món đồ chơi toán học đơn giản nhưng sẽ khơi nguồn yêu thích toán học của các bé. Nếu bố mẹ muốn tìm mua cho con mình những bộ đồ chơi bằng gỗ chất lượng và uy tín . Hãy liên hệ đến số hotline 0935 305 492 để được tư vấn miễn phí nhé.