Mùa hè yêu dấu với biết bao niềm vui bên ngoài đang vẫy gọi bé yêu. Hãy để bé yêu của bạn trải nghiệm những trò chơi vận động ngoài trời thật thú vị mà Saolakids giới thiệu dưới đây!

Trò chơi vận động thổi bong bóng xà phòng

Thổi bong bóng xà phòng là một trò chơi vận động ngoài trời khiến các bé ‘mê tít’. Bởi vì sự thú vị của vô vàn bong bóng đầy màu sắc bay bổng trên không trung. Đây là trò chơi có thể giúp bé vận động, chạy nhảy thoải mái ngoài trời. Mẹ có thể tạo dung dịch bong bóng bằng công thức an toàn đơn giản và dễ làm như sau:

Chuẩn bị

  • Nước ấm: 500ml
  • Nước rửa chén: 75ml
  • Đường kính: 70 gram
  • Dụng cụ: chai dung dịch, ống hút, băng keo, thép

Cách làm bong bóng xà phòng đơn giản

Bước 1: Đổ nước ấm vào bình hoặc bình. Cho khoảng 70 gam đường kính vào cốc và khuấy cho tan (khoảng 2-3 phút). Đường liên kết các thành phần với nhau và giúp bọt lâu hơn. Tiếp tục trộn 75ml nước rửa bát vào hỗn hợp nước đường.
Bước 2: Đổ dung dịch vào lọ có nắp đậy. Để nguội vài giờ trước khi sử dụng, nhưng lý tưởng nhất là ít nhất 1 ngày trước khi sử dụng để có kết quả tốt nhất.
Bước 3: Bạn nhúng que thổi hoặc có thể dùng vòng tròn vào dung dịch trên rồi thổi nhẹ theo hướng gió để tạo bong bóng nhé! Bằng cách đó, bạn có thể hướng dẫn bé tự chơi một cách vui vẻ.

Vẽ tranh ngoài trời

Nghệ thuật sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng sáng tạo và kích thích các giác quan cũng như tiềm năng của trẻ. Vì vậy, nếu được tham gia các hoạt động vẽ tranh ngoài trời và hòa mình vào thiên nhiên và để trí tưởng tượng của bé có thể bay cao bay xa. Những kiến ​​thức như sự thay đổi của môi trường, ánh sáng mặt trời hoặc sắc thái của màu lá sẽ là một sự thúc đẩy đối với khả năng sáng tạo nghệ thuật của bé.

Trò chơi vận động ngoài trời tập thể

Một số trò chơi vận động ngoài trời đông người khác chủ yếu là các trò chơi như bịt mắt bắt dê, đạp xe, đá bóng, giải cứu đồ vật, mèo đuổi chuột, kéo co, bập bênh, xích đu, cầu trượt,… Số lượng người tham gia trò chơi càng đông càng vui với một cái sân, vỉa hè hoặc một không gian trống trãi thoáng mát. Như vậy đã có thể là nơi để các bé có thể chơi cùng nhau một cách thoải mái.

Thông qua các trò chơi tập thể có thể mang lại cho các bé niềm vui và những giây phút tuyệt vời. Bên cạnh đó, vận động còn mang lại cho bé sức khỏe, tiêu hao nhiều calo. Nếu hôm nay là một ngày đẹp trời và rảnh rỗi, bố mẹ hãy cùng bé ra vườn và cùng chơi với con nhé!

Trên đây là một số gợi ý của Saolakids về một số ý tưởng trò chơi vận động ngoài trời cho bé thêm khỏe. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0236 6555 345.
—————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345