Ở những giai đoạn đầu đời, trẻ rất dễ bị ốm vặt khiến các cha mẹ lo lắng. Tuy nhiên việc trẻ ốm hay đau vặt là chuyện rất bình thường. Chỉ cần mẹ để ý và nhận biết khi bé có những dấu hiệu không khỏe để có thể chăm sóc kỹ hơn. Sau đây là những mẹo hay và kinh nghiệm để mẹ có thể nhận biết bé bị ốm mà Saolakids đã tổng hợp, các mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu nhận biết bé bị ốm cho các mẹ

Nếu khi con bị ốm mà mẹ không thể nhận ra thì sẽ rất dễ làm cho bệnh không thể hết và có thể nặng hơn. Vì thế các mẹ hãy để ý những dấu hiệu sau đây của bé

Sốt

Trẻ em với hệ miễn dịch và sức đề kháng yếu nên rất dễ dẫn đến việc bị sốt. Sốt do mọc răng và có thể do thời tiết thay đổi sẽ làm bé khó chịu nếu không được hạ sốt kịp thời

 Đau đầu hoặc phát ban

Đây cũng là một trong những dấu hiệu của việc trẻ bị ốm. Nếu các nốt phát ban xuất hiện trên diện rộng thì các mẹ cần để ý và tìm hiểu kỹ sức khỏe của bé.

Đau bụng

Dấu hiệu đau bụng là rất phổ biến ở các bé. Tùy theo biển hiện và độ tuổi thì độ nghiêm trọng cũng khác nhau.

Đau đầu kèm nôn mửa

Đây có thể là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu ở trẻ. Chứng này thực tế sẽ không quá nguy hiểm và sẽ có cách để bé mau khỏi.

Tiêu chảy

Nếu như bé bị tiêu chảy và nôn mửa cũng như môi miệng khô và da khô đồng thời thì đây có thể là biểu hiện cho việc trẻ bị mất nước. Việc mất nước ở trẻ cũng khá là nguy hiểm nếu không được bổ sung nước kịp thời.

Sưng lưỡi, môi và mắt

Dấu hiệu của việc bị phản ứng dị ứng với thuốc là trẻ sẽ bị sưng ở lưỡi, môi và mắt. Ngoài ra dấu hiệu kèm theo có thể là khó thở và nổi phát ban ở người.

Kinh nghiệm chăm sóc bé khi bị ốm

Nếu đã nhận biết bé bị ốm rồi thì chúng ta cũng cần phải có cách phù hợp để giúp bé mau khỏe. Sau đây là những mẹo và kinh nghiệm cho các mẹ khi chăm sóc trẻ bị ốm.

  • Hãy để bé được nghỉ ngơi lấy lại sức
  • Luôn giữ và bổ sung nước cho trẻ thường xuyên để không dẫn đến tình trạng mất nước
  • Xác định và tìm hiểu nguyên nhân khiến bé bị ốm
  • Hạ sốt đúng cách
  • Ưu tiên các loại món ăn mềm mỏng, dễ hấp thụ như cháo, súp
  • Kiểm soát tình trạng tiêu chảy bằng các chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Với bài viết trên thì Saolakids hy vọng sẽ giúp các mẹ có thể dễ dàng nhận biết bé nhà mình đang bị ốm. Đồng thời sẽ có mẹo chăm sóc phù hợp để trẻ mau khỏe và phát triển toàn diện nhé! Nếu bạn còn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Saolakids để được tư vấn chi tiết nhé.

—————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345

Ảnh bìa :