Sau một ngày học tập căng thẳng, cha mẹ nên dành cho con những khoảng thời gian thư giãn. Bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Thời gian trôi thật nhanh, chẳng bao lâu nữa thiên thần nhỏ càng lớn. Vì vậy, cha mẹ nên cho con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong những năm đầu đời. Việc đó giúp phát triển kỹ năng và hình thành nhân cách của trẻ. Để tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ, hãy cũng Saolakids theo dõi bài viết dưới đây.

Diễn xuất

Nếu bạn thấy bé có năng khiếu diễn xuất tuyệt vời, tại sao bạn không cho con tham gia các lớp học diễn xuất dành cho trẻ em? Đây là một hoạt động rất bổ ích cho trẻ nhỏ. Không chỉ giúp trẻ hình thành sự tự tin mà còn cải thiện kỹ năng giao tiếp của trẻ. Bởi diễn xuất dạy cho trẻ về tinh thần đoàn kết với bạn bè để đạt được mục tiêu chung.

Học võ thuật

Trẻ em thực sự ngưỡng mộ những anh hùng trong phim, đặc biệt là những người có thể cắt đôi một khúc gỗ bằng tay không. Nếu vậy, hãy cân nhắc việc đưa con đi học võ. Võ thuật không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, giúp trẻ tự vệ trong những trường hợp khẩn cấp. Hơn hết là dạy trẻ tính kỷ luật. Ngoài ra, khi học võ, trẻ có thể học được bài học ý nghĩa. Môn thể thao này có nhiều thể thức như karate, taekwondo,… Vì vậy, tùy theo sở thích của con mà bạn nên chọn cho con mình một khóa học phù hợp.

Học khiêu vũ

Cha mẹ nên cân nhắc xem con mình muốn học khiêu vũ là múa ba lê hay hip-hop. Khiêu vũ có nhiều thể loại khác nhau và hãy để con bạn thử tất cả chúng để xem chúng thích gì. Học khiêu vũ giúp con bạn có tinh thần đồng đội và luôn giữ được sự điềm tĩnh, duyên dáng ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Ngoài ra, bé còn có thêm khả năng cho mọi người xem khi cả gia đình hoặc bạn bè đi chơi cùng nhau.

Làm bếp, nấu ăn

Nấu ăn đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn và chính xác. Thậm chí, nếu có đam mê, bạn hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp trong tương lai. Nếu con bạn tỏ ra thích thú với các chương trình nấu ăn trên TV, hãy cân nhắc đưa con đến lớp học nấu ăn.

Chơi quần vợt, cầu lông

Quần vợt hoặc cầu lông là những môn thể thao rất hữu ích. Cả hai loại hoạt động đều giúp trẻ năng động và có tính cạnh tranh. Ngoài ra, tennis không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp trẻ có tư duy lập kế hoạch và chiến thuật.

Học âm nhạc

Ngoài các hoạt động thể chất, cha mẹ cũng có thể gợi ý con mình học nhạc. Đây là một buổi ngoại khóa bổ ích ngoài giờ học cho trẻ. Bé có thể học hát, học chơi nhạc cụ,… Có rất nhiều cơ hội trong thế giới âm nhạc mà bé sẽ thích thú. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học nhạc có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và tăng cường trí thông minh.

Bơi

Ngoài là một môn thể thao thú vị, bơi lội còn là một kỹ năng sống rất cần thiết và sẽ giúp con bạn thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng. Quan trọng hơn, bơi lội là một hoạt động tuyệt vời cho trẻ mắc chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) vì nó giúp cải thiện khả năng tập trung

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ vô cùng thú vị. Tin chắc rằng đây sẽ là một hoạt động vui vẻ, kỷ niệm đẹp cho cả gia đình. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn về đồ chơi an toàn cho bé, hãy liên hệ với Saolakids để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.
—————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345