Mùa lạnh, khi nhiệt độ xuống thấp, trẻ thường dễ bị sổ mũi, cảm lạnh. Chính vì vậy, ngoài việc giữ ấm cho trẻ bằng quần áo, máy sưởi. Còn cần phải bổ sung các thực phẩm tăng cường cho bé cũng vô cùng quan trọng. Để đảm bảo đủ năng lượng và sức khỏe cho con. Sau đây là một số thông tin và mẹo nhỏ mà Saolakids muốn gửi đến cho mẹ để hỗ trợ các bé khi mùa lạnh tới.

Khi đến mùa lạnh, nhiệt độ giảm và tần suất mưa tăng cao

Khi đến mùa lạnh, nhiệt độ giảm và tần suất mưa tăng cao. Chính vì đó, cơ thể các bé sẽ sử dụng mức năng lượng nhiều hơn cho việc giữ ấm cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung các loại thực phẩm tăng cường cho các bé trong mùa đông cực kì quan trọng để bảo đảm cả về dinh dưỡng lẫn năng lượng cho trẻ em.

Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cường của trẻ em sẽ cao hơn nhiều. Vì một phần năng lượng bị tiêu hao để giữ ấm cho các bé. Khi đến mùa lạnh, các mẹ cần phải cho các bé ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và khoáng chất). Nhằm bảo đảm có thể đáp ứng đủ năng lượng và tăng sức đề kháng cho các bé. Đặc biệt, bổ sung các loại ngũ cốc giúp duy trì được năng lượng lâu dài. Các loại đạm từ thịt, cá, trứng, sữa,…. Các loại chất béo từ dầu thực vật sẽ giúp trẻ không bị thiếu hụt năng lượng.

Khi trời trở lạnh, cần hạn chế cho các bé ăn những thực phẩm có tính hàn

Ví dụ điển hình như rau câu, lươn, nghêu sò… bởi vì nó sẽ làm cho trẻ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, “nhác” ăn hơn rất nhiều. Ngược lại, mẹ có thể thay thế những loại thực phẩm này bằng những loại thực phẩm tăng cường cho bé như tôm, cua hoặc các loại như hành, hẹ, thịt để bảo đảm có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các bé.

Mẹo nhỏ bỏ túi cho mẹ

Hãy luôn ghi nhớ bí quyết tăng cường các loại thức ăn giàu vitamin E và C, bổ sung các loại thức ăn chứa vitamin B2. Tăng cường năng lượng để giữ ấm cho trẻ bằng các bữa ăn phụ trong mùa Đông mẹ nhé. Chỉ bằng những mẹo rất nhỏ trong thực đơn thực phẩm tăng cường dinh dưỡng của mình, mẹ đã tiếp thêm năng lượng để bảo vệ cho trẻ khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong mùa đông đấy!

———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345

Ảnh bìa

Thực-phẩm-tăng-cường-cho-bé-khi-mùa-lạnh-tới