Việc tập thể dục là một trong những điều kiện thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh. Thế nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để tập thể dục rèn luyện sức khỏe hằng ngày. Vì vậy, chúng ta nên kết hợp giữa việc tập thể dục cùng các trò chơi vui đùa để không phải bị nhàm chán. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trò chơi tập thể dục giúp cả gia đình bạn vừa khỏe vừa vui. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Top 5 trò chơi tập thể dục giúp cả gia đình vừa khỏe, vừa vui

Vượt chướng ngại vật

Cả gia đình bạn cùng tham gia trò chơi vượt chướng ngại vật là cách giúp cả trẻ em và người lớn trong nhà vận động về thể chất, rèn luyện cơ thể. Nên lựa chọn không gian rộng rãi, thoáng mát để tổ chức trò chơi này cho đạt hiệu quả nhất.

Đối với trò chơi này, bạn không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí. Bạn hãy vận dụng những vật trong gia đình như ghế, thùng carton để làm vật cản. Khi thiết lập vật cản, bạn cần phải cân nhắc giữa niềm vui và các thử thách. Như vậy khi chơi trò này người chơi sẽ vận dụng đầu óc để suy nghĩ cách vượt qua thử thách, đồng thời thúc đẩy sự phát triển trí não của các bé.

Nhảy lò cò

Trò chơi này rất dễ thiết kế, chỉ cần bạn có không gian đủ rộng và một viên phấn là có thể tổ chức trò chơi này. Trước tiên, bạn phải vẽ hình tròn khoảng 10 ô và được đánh số từ 1 đến 10.

Cách chơi trò này rất đơn giản, trẻ em và người lớn đều có thể tham gia trò chơi. Sau khi có 10 ô được kẻ sẵn, người chơi sẽ nhận một đồng xu hoặc viên đá nhỏ ném trực tiếp vào các ô còn lại. Lưu ý, khi ném phải cân nhắc ném đúng vào ô và không được chạm vào vùng biên. Nếu ném trượt xem như bị mất lượt và chuyển đến người chơi thứ 2. Còn nếu ném trúng, sẽ nhảy vào các ô còn lại, phải bỏ qua ô số mình vừa ném và tiếp tục nhảy các ô tiếp theo.

Cướp cờ

Đối với trò chơi này đòi hỏi số lượng thành viên phải đông. Để trò chơi đạt hiệu quả nhất, nên chia làm 2 đội khi chơi, mỗi đội khoảng 5 – 6 người. Các đội đứng thành hàng ngang ngay vạch xuất phát, phân theo thứ tự 1, 2, 3… theo cách đứng của mỗi đội. Khi trọng tài gọi đến số nào, thì thành viên số thứ tự đó chạy đến vòng và cướp cờ. Lưu ý, cùng một lúc trọng tài có thể gọi nhiều số. Khi kết thúc, kiểm tra đội nào cướp được nhiều lượt hơn thì đội đó giành chiến thắng.

Nhảy dây

Nhảy dây cũng là một môn thể dục thú vị. Trò chơi này có thể áp dụng khi thành viên trong gia đình bạn với số lượng ít. Nếu có 2 thành viên, thì tổ chức chơi trò nhảy dây đôi. Nếu 3 người trở lên thì tổ chức chơi khác với nhảy dây đôi. Cần chọn lựa ra 2 người quay còn những người còn lại nhảy. Lưu ý, trò chơi này cần phải kết hợp một cách ăn ý nhất, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và khéo léo nhất để khi nhảy tránh bị mắc vào dây.

Các môn thể thao như đá bóng, đá cầu, cầu lông, bóng rổ, kéo co

Đây là những trò chơi quen thuộc nhất với mọi người. Chắc có lẽ ai cũng biết hình thức và cách bố trí những trò chơi này như thế nào sao cho hợp lý nhất. Đây là một trong những trò chơi giúp rèn luyện thể chất tốt nhất, giúp rèn luyện các kỹ năng phản xạ và kỹ năng phối hợp vận động.

Các lợi ích khi cùng chơi trò chơi tập thể dục mang lại

  • Trò chơi giúp rèn luyện sức khỏe, tốt cho xương và cơ.
  • Gắn kết tình cảm gia đình.
  • Giảm các nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
  • Thư giãn, giảm stress.
  • Giúp tinh thần tỉnh táo sau một ngày làm việc mệt mỏi.
  • Giúp lưu thông tuần hoàn máu.
  • Giúp kiểm soát cân nặng, duy trì vóc dáng, giảm nguy cơ béo phì…

Hoạt động thể chất đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Với mong muốn lan tỏa một lối sống lành mạnh cho tất cả mọi người, Saolakids đã chọn lựa và tổng hợp 5 trò chơi và quy luật qua bài viết trên. Hãy áp dụng trò chơi trò chơi tập thể dục để rèn luyện sức khỏe của bản thân và cả gia đình ngay nhé

—————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345